Liên đội trường Tiểu học Quảng An triển khai đợt thi đua thứ ba.

ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH

LIÊN ĐỘI TIỂU HỌC QUẢNG AN

HƯỚNG DẪN

Đợt thi đua thứ ba năm học 2020 - 2021

(từ 21/11 đến hết học kỳ I)

--------------

Căn cứ hướng dẫn của Hội đồng đội quận Tây Hồ; Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội năm học 2021 - 2022, Ban thiếu nhi trường Tiểu học Quảng An hướng dẫn các chi đội, lớp thực hiện đợt thi đua thứ ba từ ngày 21/11 đến hết học kỳ I, với nội dung cụ thể như sau:

Chủ đề: “Tiếp bước cha anh”

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, đội viên về ngày toàn quốc kháng chiến nhân kỷ niệm 75 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2021); ngày truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam nhân Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021).

2. Tiếp tục triển khai các hoạt động chăm sóc, giáo dục, bảo vệ thiếu nhi trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Động viên, khích lệ thiếu nhi thi đua thực hiện tốt phong trào “Thiếu nhi Thủ đô thi đua làm theo 5  điều Bác Hồ dạy” thông qua các phong trào thi đua, hoạt động của tổ chức Đội.

3. 100% các chi đội, lớp triển khai  linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả các hoạt động trong đợt thi đua phù hợp với công tác phòng chống dịch Covid-19 tạo không khí thi đua sôi nổi trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC

1. Công tác tuyên truyền

- Tổ chức sinh hoạt Đội, Sao, lớp nhi đồng với chủ điểm “Tiếp bước cha anh” và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày toàn quốc kháng chiến, 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam bằng các hình thức sáng tạo phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19.

- Tiếp tục tuyên truyền các ấn phẩm về kỹ năng sử dụng thiết bị điện tử an toàn cho thiếu nhi và phụ huynh học sinh trong thời gian giãn cách học trực tuyến tại nhà; kiến thức, kỹ năng phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

1. Các hoạt động trọng tâm:

- Tổ chức đánh giá kết quả đợt thi đua thứ hai, triển khai hoạt động trọng tâm đợt thi đua thứ ba năm học 2021 – 2022.

- Tổ chức và tham gia các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày toàn quốc kháng chiến và 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về biên giới, hải đảo trong các buổi sinh hoạt và tham gia viết thư: “Hướng về đảo xa”. (Có hướng dẫn riêng)

- Tiếp tục quan tâm chăm sóc, hỗ trợ thiếu nhi chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thông qua chương trình “Hà Nội nghĩa tình – Suất quà trao em”, chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

- Mỗi chi đội lập một album ảnh hoặc chùm bài viết về thực hiện mô hình “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” và gửi 2-5 ảnh + bài viết tiêu biểu về nhóm Liên đội để tổng hợp.

- Thi đua học tốt chào mừng các ngày lễ lớn. Ôn thi học kỳ 1 đạt kết quả tốt.

- Tham gia hội thi “Thiếu nhỉ Thủ đô văn minh - thanh lịch”. (Có hướng dẫn riêng)

- Sơ kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi học kỳ I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II, năm học 2021 – 2022.

- Đánh giá xếp loại chi đội mạnh, sao Cháu ngoan Bác Hồ học kỳ I.

- Đón đoàn khảo sát công tác Đội học kỳ I.

- Tổ chức Đại hội chi đội, liên đội (khi học sinh trở lại trường học tập trung).

1. Cấp Liên đội

- Xây dựng hướng dẫn và triển khai tới các chi đội, sao.

- Hướng dẫn, theo dõi hoạt động của các chi đội, sao.

- Đón đoàn kiểm tra công tác Đội đợt 1, năm học 2021 - 2022.

- Tổ chức hội thi “Thiếu nhỉ Thủ đô văn minh - thanh lịch”

2. Các chi đội, lớp.

- Căn cứ Hướng dẫn của ban thiếu nhi, tổ chức đợt thi đua thứ ba bám sát chương trình công tác và phù hợp với điều kiện thực tế.

- Chủ động đăng tải các hoạt động đã triển khai, tổ chức, thực hiện lên trang xã hội, và gửi nội dung viết bài đăng trang web của nhà trường.

Trên đây là nội dung đợt thi đua thứ ba, đề nghị các đồng chí GVCN-PTC triển khai thực hiện sáng tạo, hiệu quả, thiết thực, đảm bảo mục đích, yêu cầu đề ra.