GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ: Ngõ 189, phố An Dương, Yên Phụ,Tây Hồ, Hà Nội

Email :  c1anduong-th@hanoiedu.vn

Điện thoại :02438239095

 

1. Mô hình hoạt động:  Trường Tiểu học công lập

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên có trình độ đào tạo đạt Chuẩn trong đó 97,3% đạt trên chuẩn. Đội ngũ giáo viên của nhà trường đều có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm trong giảng dạy; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Các thầy, cô giáo đã đạt nhiều giải cao trong các kì thi giáo viên dạy giỏi, luôn tích cực tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm.

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em.

- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.

* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, …với các trường bạn, các trường trong khu vực và quốc tế
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
 

6. Cơ sở vật chất:

- Diện tích khuôn viên nhà trường 4240 m2 . Diện tích sử dụng là 6908 m.Diện tích sân chơi là 1600m2 Nhà tập đa năng có diện tích  250 m2 .

- Nhà trường có 27 phòng học ( mỗi lớp 1 phòng học) và 20 phòng chức năng: phòng âm nhạc, phòng mỹ thuật, phòng tin học, phòng tiếng anh, phòng múa, ...... Diện tích lớp học từ 54m2 đến 65m2.

- Các phòng học được trang bị đầy đủ bàn ghế của giáo viên và học sinh, bảng chống lóa, tủ đựng đồ dùng dạy học, hệ thống chiếu sáng, quạt mát, máy chiếu đầy đủ phục vụ tốt cho việc dạy và học. Hệ thống bảng 2 lớp  trong lớp học có kích thước, màu sắc phù hợp, được treo cân đối, có thể di chuyển lên xuống đảm bảo tất cả học sinh quan sát thuận lợi.

- Phòng ăn: Diện tích 200 m2, có 100 bộ bàn ăn inoc, với đầy đủ các đồ dùng và thiết bị hợp vệ sinh và hiện đại.

- Bếp ăn bán trú: Diện tích 100 m2, có đầy đủ các thiết bị, tủ sấy bát, bếp ăn một chiều, luôn đảm bảo hợp vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Ban giám hiệu TRƯỜNG TH AN DƯƠNG