BHYT học sinh, sinh viên - Những thông tin cần biết trong năm học 2022-2023

         Năm học mới vừa bắt đầu, hãy để thẻ BHYT học sinh, sinh viên đồng hành cùng sức khỏe con em bạn trong suốt hành trình tới trường! Vậy quyền lợi, mức đóng, mức hưởng, thời hạn sử dụng và cách tra cứu thông tin thẻ BHYT,... là những nội dung cần biết khi tham gia BHYT học sinh, sinh viên.

         BHYT học sinh, sinh viên là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với thế hệ tương lai của đất nước.

​​​​​​​         Học sinh, sinh viên đang học tại các trường và cơ sở giáo dục và đào tạo (trừ trường hợp đã tham gia BHYT theo các nhóm khác theo quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT) là những đối tượng bắt buộc tham gia BHYT. Việc tham gia BHYT đem lại nhiều lợi ích không chỉ cho học sinh, sinh viên mà còn góp phần đảm bảo an sinh xã hội nói chung.

​​​​​​​         ​​​​​​​Hãy chia sẻ nội dung này với bạn bè và hướng dẫn họ cách “quan tâm” trang zalo UBND quận Tây Hồ để cập nhật các thông tin chính thức từ UBND quận Tây Hồ