CUỘC THI TÌM HIỂU “LUẬT TRẺ EM 2016”

Các em thiếu nhi thân mến! 

Các em có biết, hiện nay, có khá nhiều bạn thiếu nhi chưa nắm được quyền, nghĩa vụ của mình, vẫn còn những gia đình xuất hiện những hành vi lệch chuẩn đạo đức, bạo lực gia đình... không? Đó là vì chúng mình chưa nắm rõ được luật để dành cho việc bảo vệ và phát triển nuôi dưỡng trẻ em đấy!? 

Nhằm góp phần lan tỏa thông điệp về nuôi dưỡng, bảo vệ, chăm sóc trẻ em, giúp các bạn nhỏ và phụ huynh cũng như xã hội nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của thế hệ ươm mầm của đất nước, Liên đội trường Tiểu học Quảng An phát động cuộc thi trực tuyến ”Tìm hiểu luật trẻ em 2016” do Thành đoàn Hà Nội, Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội tổ chức với nội dung cụ thể như sau: 

1. Đối tượng: Đội viên, nhi đồng trong toàn liên đội.

2. Cơ cấu giải thưởng: 

- Đối với cá nhân
Ban Tổ chức trao giải cho 10 thí sinh có số điểm cao nhất, thời gian trả lời nhanh nhất theo từng khối (khối Tiểu học và THCS) gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba; 04 giải Khuyến khích. Giải thưởng gồm: Bằng Khen của BCH Đoàn thành phố Hà Nội cho các thí sinh đạt giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và Giấy chứng nhận của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội cho các thí sinh đạt giải Khuyến khích cùng quà tặng.
- Đối với tập thể
Ban Tổ chức trao 02 giải tập thể cho Hội đồng Đội quận, huyện, thị có số lượng thí sinh khối Tiểu học và THCS tham gia dự thi nhiều nhất bao gồm: Giấy chứng nhận của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội và quà tặng.
 🌞Các bạn nhỏ hãy cùng bố mẹ tham gia ngay cuộc thi để có cơ hội nhận những phần quà hấp dẫn này nhé!!!

3. Nội dung, hình thức, thời gian thi:

3.1. Nội dung: tìm hiểu các quyền và bổn phận của trẻ em được quy định trong Luật trẻ em năm 2016, có hiệu lực từ 01/6/2017.
3.2. Hình thức thi
- Các thí sinh tham gia cuộc thi theo hình thức thi trực tuyến tại website: http://luattreemthudo.vn
- Các thí sinh tham gia trả lời 25 câu hỏi trắc nghiệm, trong thời gian 30 phút. Lưu ý: mỗi tuần thi các thí sinh chỉ được tham gia thi 01 lần.
3.3. Thời gian diễn ra cuộc thi:
       Từ 10/9/2021 - 16/9/2021
4. Quy định:
- Thí sinh phải tham gia dự thi đúng theo đối tượng. Ban Tổ chức không chấp nhận kết quả thi đối với các thi sinh dự thi sai đối tượng quy định.
- Ban Tổ chức có quyền hủy kết quả thi của thí sinh khi phát hiện gian lận dưới mọi hình thức.
- Trong quá trình tổ chức cuộc thi, nếu có những vấn đề phát sinh Ban Tổ chức có quyền quyết định, điều chỉnh Thể lệ cuộc thi để phù hợp với tình hình thực tiễn.

Trên đây là kế hoạch tham gia cuộc thi "Tìm hiểu luật trẻ em năm 2016", đề nghị các đồng chí GVCN- Phụ trách chi triển khai và động viên các em thiếu nhi tham gia đạt hiệu quả. 

Bài viết liên quan