Giới thiệu sách tháng 3 - Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

          Thật không gì ý nghĩa và nhân văn hơn khi suốt thời gian qua, cả thế giới đã giành ngày 8/3 để tôn vinh phụ nữ. Không đáng tôn vinh sao được khi trong bất cứ lĩnh vực nào từ lao động, chiến đấu đến đời sống gia đình, hoạt động xã hội mà lại không có bóng dáng của người phụ nữ chịu thương, chịu khó và biết hi sinh.

          Ngày nay, phụ nữ đã vươn xa, thực sự hòa nhập mạnh mẽ vào xã hội với bao công việc, trọng trách mà gần như sự khác biệt về giới tính không còn là ranh giới cố hữu. Từ đấy, vẻ đẹp kinh điển của người phụ nữ trong các tác phẩm nghệ thuật không chỉ là chất mỹ miều, mềm mại mà còn là nét đẹp của sự lao động sáng tạo, sự vươn lên và hòa mình trong thực tế sống động của xã hội.

          Thật khó để tìm được những từ ngữ để diễn tả sự hi sinh và tài đức của người phụ nữ trong xã hội xưa và nay. Để hiểu thêm về sự hi vọng cho đất nước, cho tổ quốc bằng tuổi thanh xuân và cả bằng mạng sống của mình, chắc các thầy cô và các bạn đã hình dung ra đó là ai? Chị Võ Thị Sáu một trong những hình tượng người phụ nữ đã quên mình vì độc lập nước nhà vì một nền hòa bình của dân tộc Việt Nam. Hãy cùng cô hòa mình với những trang sách đó và đừng quên gửi lời chúc cho những người phụ nữ xung quanh mình các em nhé!

Bài viết liên quan