Phát động cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" thành phố Hà Nội năm 2021

          Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" thành phố Hà Nội năm 2021 được tổ chức nhằm mục đích khơi dậy niềm đam mê đọc sách và khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa văn hóa đọc đến cộng đồng đối với lứa tuổi thanh thiếu nhi; từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen, kỹ năng đọc sách cho học sinh, một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

​          Cuộc thi còn giúp cho các em học sinh hiểu rõ và sâu hơn vai trò và giá trị của sách trong cuộc đời của mỗi cá nhân đối với cộng đồng; tạo thói quen đọc sách, đồng hành cùng sách để "văn hóa đọc" được phổ biến hơn, bồi dưỡng tâm hồn, tăng tường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, ... và không ngừng suốt đời học tập cùng sách.

          Các thầy cô phát động tới các em học sinh về nội dung, hình thức và thể lệ cuộc thi như sau :

I. Nội dung thi: ​Thí sinh tham gia cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc" thành phố Hà Nội viết 01 bài theo lựa chọn 1 trong 3 đề sau:

          Đề 1:

                    Câu 1: Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em.

                    Câu 2: Nếu được chọn là "Đại sứ văn hóa đọc", em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

          Đề 2:

                    Câu 1: Sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc một bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách (khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa).

                    Câu 2: Nếu được chọn là “Đại sứ văn hóa đọc”, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

          Đề 3:

                    Câu 1: Viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà em đã đọc. Khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa hoặc có lời song ngữ tiếng Anh.

                    Câu 2: Nếu được chọn là "Đại sứ văn hóa đọc", em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

II. Quy định về bài dự thi:

          - Thí sinh có thể trình bày bài bằng một trong các hình thức: viết tay, đánh máy (không quá 10.000 từ) hoặc quay clip (có độ phân giải tối thiểu 640x480 px) và phải trả lời đầy đủ các câu hỏi được đặt ra trong đề thi.

          - Ngôn ngữ trình bày: Tiếng Việt (riêng đối với Đề 3, có thể dùng thêm tiếng Anh).

          - Bài dự thi phải chưa từng được công bố, đăng tải dưới bất kì hình thức nào.

          - Thí sính cần trích dẫn nguồn đầy đủ khi sử dụng các nội dung, đoạn trích, câu nói, tranh, hình ảnh... của người khác trong bài dự thi.

          - Ban Tổ chức được quyền sử dụng các tác phẩm tham dự để phục vụ mục đích quảng bá cuộc thi và các hoạt động khuyến đọc.

III. Thời gian, địa điểm nhận bài dự thi:

          1. Thời gian nộp bài dự thi:

                    - Vòng sơ khảo: Từ tháng 2/2021 đến 31/07/2021

                    - Vòng chung kết: Từ 1/8/2021 đến cuối tháng 10/2021

          2. Địa điểm nhận bài dự thi:

                    - Thí sinh nộp bài dự thi kèm thông tin đầy đủ về cho GVCN, GVCN tổng hợp nộp tại trường.

                    Tiêu đề cần ghi rõ: Bài dự thi "Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021".

- Tiểu học An Dương -