ÁO ẤM TẶNG BẠN

Tết đến xuân về là dịp đặc biệt để mọi người quây quần và trao gửi tình cảm cho những người thân yêu. Nhận được thư ngỏ của Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung Thu – huyện Tủa Chùa – tỉnh Điện Biên trong những ngày giáp Tết, thầy trò trường Tiểu học Chu Văn An không khỏi xúc động trước những hình ảnh các em học sinh đến trường nhưng còn thiếu áo ấm, đôi dép các em đi không còn lành lặn… 


Với truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, Trường Tiểu học Chu Văn An kết hợp cùng Hội Cha mẹ học sinh tổ chức chương trình từ thiện “Áo ấm tặng bạn” cho các bạn học sinh tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung Thu – huyện Tủa Chùa – tỉnh Điện Biên. Vật phẩm quyên góp được gồm 543 áo khoác ấm và 543 đôi dép tổ ong với tổng giá trị 45.069.000 đồng.
Do dịch Covid 19, việc lên Điện Biên trao quà cho các em học sinh gặp nhiều khó khăn, Đại diện phụ huynh trường đã tặng một chuyến xe vận chuyển quà lên Điện Biên. UBMTTQ tỉnh Điện Biên đã tiếp nhận và trao tận tay các em học sinh tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung Thu – huyện Tủa Chùa. Những phần quà nhỏ này chứa đựng những giá trị thiện lành và thông điệp yêu thương từ các thành viên trong trường Tiểu học Chu Văn An và nhiều những tấm lòng nhân ái khác đã được chuyển đến tận tay các em, góp phần sưởi ấm, xua đi giá rét mùa đông để các em đảm bảo sức khỏe, nỗ lực học tập tốt hơn. 
Hạnh phúc nhận về là khi biết cho đi. Đó là khi chúng tôi được cảm nhận được tình cảm của các em học sinh vùng cao đón nhận những phần quà thấm đượm tình nhân ái. Chúng tôi mong rằng sẽ tiếp tục có nhiều cơ hội để được tổ chức những chương trình ý nghĩa dành cho các em học sinh có hoàn cảnh kém may mắn hơn bởi chúng tôi biết yêu thương trao đi  là còn mãi!!