Trung thu yêu thương

Tuần thứ ba của năm học thật là một tuần đặc biệt. Tuần của lễ hội.
Giữa tuần, không khí Trung thu đã rất rạo rực. Trong các lớp học các cô dạy học sinh cách làm đèn lồng, làm mặt nạ, trang trí lớp. Học sinh các lớp đua nhau mang đến các loại hoa quả bánh kẹo để góp bày mâm cỗ Trung thu. Sáng thứ sáu, sân trường thật tưng bừng náo nhiệt với sắc màu rực rỡ của đèn ông sao, đèn lồng, mặt nạ… Bạn nào cũng háo hức vui sướng vì sắp được tham gia vui hội trăng rằm. Buổi trưa, sau khi các lớp nhận vị trí bày cỗ, cha mẹ học sinh mang đến nào là hoa quả , bánh kẹo để góp phần bày mâm cỗ cho các con. Không khí sân trường thật tưng bừng náo nhiệt. bạn nào cũng muốn được tham gia bày mâm cỗ. Người thì cắt hoa tỉa hoa, các con làm nơ, cám hoa, bày bánh kẹo… Ai cũng cố gắng trổ tài khéo léo của mình với mong muốn giành giải nhất.
Giờ G đã đến, các mâm cỗ đã bày xong xuôi. Ban giám khảo đi chấm điểm từng lớp. Lớp nào cũng đẹp, bài thuyết minh nào cũng hay, các bạn học sinh lớp một, lớp hai tuy bé nhưng trình bày rất dõng dạc lưu loát. Ban Giám khảo quả là vất vả khi cân nhắc giải giữa các lớp.
16 giờ, một hồi trống vang lên, học sinh xếp hàng đầy đủ dưới sân để tham gia vui hội trăng rằm. Mở đầu lễ hội là màn múa sư tử rộn ràng hấp dẫn. Sau đó là phần trao quà cho những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường. Trung thu là ngày Tết yêu thương và chia sẻ, nhà trường cố gắng hết sức để không bạn nào vì khó khăn mà không được vui Tết Trung thu.
Hấp dẫn nhất chương trình là sự xuất hiện của chị Hằng xinh đẹp và chú Cuội vui tính. Chị Hằng và chú Cuội đã mang đến rất nhiều câu hỏi thú vị và những phần quà hấp dẫn cho các bạn nhỏ. 
Chương trình Đêm hội Trăng rằm vui tươi sôi động được kết thúc bằng phần công bố giải và trao giải cho mâm cỗ của các lớp. Lớp nào cũng vui vì lớp nào cũng có giải thưởng. Phá cỗ thôi nào!
Cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường, cảm ơn các thầy cô giáo trong Chi đoàn, cảm ơn các bác phụ huynh đã nỗ lực hết sức để tổ chức cho các con một lễ hội Trung thu thật đầm ấm và vui tươi. Các con học sinh lớp Năm sắp ra trường sẽ nhớ mãi những kỉ niệm đẹp đẽ này.

9.jpg