Sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề "Phòng chống tác hại của ma túy"

Ngày 18 tháng 01 năm 2021, trường THCS Phú Thượng đã tổ chức hoạt động ngoại khoá tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng chống ma tuý cho học sinh nhà trường.

Hoạt động ngoại khóa này được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục về việc phòng ngừa tội phạm ma túy trong học sinh, nâng cao nhận thức, kiến thức, hiểu biết rõ về tính chất, mức độ nguy hiểm của ma túy. Đây cũng là hoạt động thực hiện chương trình giáo dục kĩ năng sống, kỹ năng phòng, chống ma túy trong các trường học, xây dựng mô hình "Nhà trường an toàn không có ma túy năm học 2020 – 2021”

Trong buổi ngoại khóa, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường đã được các thầy cô giáo của trung tâm GAIA khái quát tình hình mua bán và sử dụng trái phép các chất ma túy cùng một số vụ trọng án về ma túy trong nước và trên địa bàn tỉnh hiện nay; cung cấp các kiến thức về các loại ma túy phổ biến hiện nay; đặc điểm, hình dạng và cách nhận biết các chất ma túy, người nghiện ma túy; tác hại của ma  tuý đối với sức khỏe, tinh thần và nhân cách con người; các thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy và một số biện pháp phòng ngừa ma túy trong gia đình và nhà trường thông qua các tiểu phẩm sinh động, trò chơi hấp dẫn, lí thú...

Buổi tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của CBGVNV và học sinh trong công tác phòng chống ma túy, tội phạm và tệ nạn xã hội trong học đường; rèn luyện cho học sinh kỹ năng sống, biết đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, tệ nạn xã hội, có ý thức xây dựng trường học lành mạnh, không có ma túy, tội phạm. Từ đó góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn.